Nhận ngay quà tặng mùa hè cho bé!Xem chi tiết

X

Phương Pháp Giáo Dục Montessori, Phù Hợp Cho Bé Từ 2 Tuổi

Ba Mẹ ơi! Ba mẹ đã biết về phương pháp giáo dục Montessori cho bé chưa?

Phương Pháp Giáo Dục Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori là gì?

Montessori là phương pháp giáo dục sớm, định hướng phát triển tư duy, sự tò mò và khám phá thế giới quan của trẻ. Montessori đã tồn tại hơn 100 năm, điểm thú vị của phương pháp này là được thiết kế dựa trên khả năng và sở thích riêng của từng trẻ.

Theo nghiên cứu khoa học, Montessori là phương pháp giáo dục giúp trẻ được phát triển ở nhiều phương diện: xã hội, cảm xúc, thể chất và học thuật. Ba mẹ biết không, mỗi em bé sinh ra đều sẵn có những tố chất tiềm ẩn bên trong, và cái khó là làm sao để phát huy và bồi dưỡng những nhân tố đó một cách tốt nhất.

Thời điểm lý tưởng để bắt đầu áp dụng phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ là từ 18 – 36 tháng. Ở độ tuổi này, bé bắt đầu thực hiện các hoạt động giác quan, bao gồm nhìn, nghe, ngửi, nắm và nếm. Từ 4 – 9 tuổi, trẻ có xu hướng khám phá thế giới xung quanh, sử dụng não bộ nhiều hơn qua việc lắng nghe, suy nghĩ và tư duy.

Giáo dục bằng phương pháp Montessori, trẻ có thể tiếp cận và giải quyết vấn đề theo cách tích cực từ nhiều khía cạnh. Ngoài ra, phương pháp giáo dục Montessori còn hướng trẻ tìm được sự kết nối và hòa đồng trong các hoạt động đội nhóm.

Đọc (sách) là mảnh ghép quan trọng và là nền tảng trong phương pháp giáo dục Montessori. Những em bé được dạy bằng phương pháp này thường rất thích đọc (sách).

Ngoài ra, theo khảo sát, trẻ được giáo dục theo phương pháp Montessori dễ dàng nhận biết chữ số và kỹ năng toán học vượt trội hơn so với các bạn được dạy theo phương pháp truyền thống.

Ba mẹ sẽ dễ dàng nhận ra các bé thường rất tự tin vào bản thân, có sự đồng cảm và tôn trọng với con người và sự vật xung quanh khi được giáo dục bằng phương pháp Montessori. Ngoài ra, phương pháp giáo dục Montessori còn giúp con trẻ phát triển nhận thức trong cuộc sống hàng ngày bằng việc phụ giúp việc nhà và sắp xếp mọi thứ có tổ chức.

Bộ sách áp dụng phương pháp giáo dục Montessori

Bộ Sách theo Phương pháp giáo dục Montessori

1. Bộ Sách Bóc Dán Phát Triển Tư Duy, Phương Pháp Montessori

Với Bộ Sách Phát Triển Tư Duy Bóc Dán giúp bé tăng khả năng tư duy logic và phát triển não bộ. Bộ sách đem lại lợi ích vô cùng tuyệt vời trong sự phát triển 5 năm đầu đời của bé, giúp con học và ghi nhớ nhanh thông qua hình ảnh, tăng vốn từ cho bé chậm nói, nâng cao khả năng ghi nhớ và nhận thức.

Ngoài ra, bộ sách có thể tái sử dụng được nhiều lần, cho con vừa chơi vừa học, mà ba mẹ cũng vô cùng tiết kiệm chi phí.

Bộ Sách Phát Triển Tư Duy Bóc Dán Montessori, Phù Hợp Cho Bé 2-5 Tuổi

2. Tập Viết Thông Minh 64 Trang Xóa Được, Có Thể Tái Sử Dụng

Ở giai đoạn tập cầm bút, tay bé còn yếu để có thể vẽ được những nét liền. Với bộ tập viết thông minh 64 trang sẽ giúp bé đang tập cầm bút làm quen với các nét đơn giản, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay.

Đặc biệt, với chất liệu giấy cứng phủ bóng, tập viết chống thấm nước và dễ dàng lau xóa khi bé viết sai hoặc cần luyện nét hàng ngày. Đây là sản phẩm bán chạy nhất trong Đầu Sách Phát Triển Trí Não Cho Bé đấy ba mẹ ơi!

Tập Viết 64 Trang Thông Minh Sử Dụng Được Nhiều Lần, Phù Hợp Cho Bé 2-5 Tuổi

Ngoài ra, ở kaikiddy, chúng mình còn có thêm bộ tập viết luyện não trái và não phải cho bé, ba mẹ có thể tham khảo thêm Tập Viết Thông Minh 32 Trang nhé!

3. Bộ Sách Toán Học Bóc Dán, Phương Pháp Montessori, Có Thể Tái Sử Dụng

Cho con gần gũi hơn với toán học với bộ sách thiết kế độc đáo gồm 16 chủ đề chọn lọc tính sư phạm cao, giúp các bé làm quen với con số, các phép tính toán đa dạng: các phép toán cộng trừ, các số liên tiếp…

Bộ sách với phương châm vừa học vừa chơi, con chỉ cần dán sticker vào đúng vị trí tương ứng trong sách là hoàn thành. Với cách chơi này, ngoài việc giúp bé tăng khả năng tư duy logic, phát triển não bộ, còn giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí khi con có thể sử dụng lại được nhiều lần.

Sách Toán Bóc Dán Montessori Sử Dụng Được Nhiều Lần, Phù Hợp Cho Bé 3-6 Tuổi

Đồ chơi áp dụng phương pháp giáo dục Montessori

1. Đồ Chơi Xếp Chữ và Hình Trí Tuệ

Với các mảnh ghép được cho sẵn, và hình ảnh được yêu cầu, bé sẽ xếp thành mô hình hoàn chỉnh. Bộ đồi chơi Xếp Chữ và Hình này giúp bé phát triển tư duy, nhận thức, cho bé tập làm quen với hình thù và mô tả lại thông qua việc lắp ráp hoặc tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của bé.

Ngoài ra, bộ đồ chơi còn giúp bé nhận biết về sự vật, hiện tượng và màu sắc, đồng thời giúp cải thiện khả năng tư duy và rèn luyện nhận thức sớm của bé, từ đó cải thiện trí nhớ và tốc độ ghi nhớ.

Đồ Chơi Xếp Chữ Và Hình Trí Tuệ Theo Phương Pháp Montessori, Phù Hợp Cho Bé Từ 3 Tuổi

2. Bộ Xếp Số Đối Kháng Theo Hình Mô Phỏng

Ngoài việc kích thích trí não cho bé, đây là bộ đồ chơi hỗ trợ thêm kỹ năng đối kháng, quan sát và phát triển tư duy logic.

Trong bộ đồ chơi gồm 2 bảng gỗ và 2 bộ số, phù hợp cho chơi đơn hoặc chơi cặp, ngoài tăng sự nhanh nhạy khi ghép các số thành hình cho sẵn trong thời gian ngắn, còn giúp tăng gắn kết khi chơi trong các hoạt động gia đình.

Đồ Chơi Bộ Xếp Số Đối Kháng Theo Hình, Phù Hợp Cho Bé Từ 3 Tuổi

3. Xếp Hình Trí Tuệ Bảng Ghim

Bé dùng thun được cho sẵn để kết lại thành hình trên bảng gỗ theo hình mẫu đã chọn. Đây là 1 trong những bộ đồ chơi bằng gỗ áp dụng theo phương pháp giáo dục Montessori, giúp bé rèn luyện khả năng định hình toàn diện bằng cách sử dụng tay, mắt, não để lắp ráp và tạo thành bức hình hoàn chỉnh.

Bộ đồ chơi luyện tư duy, rèn khả năng định hình toàn diện và sáng tạo cho bé với đa dạng chủ đề cho bé thỏa sức thử thách và trải nghiệm.

Đặc biệt, sản phẩm nhỏ gọn, rất tiện mang theo khi đi du lịch hay phù hợp cho các hoạt động gắn kết (cho cả người lớn và trẻ nhỏ).

Đồ Chơi Xếp Hình Trí Tuệ Bảng Ghim Theo Phương Pháp Montessori, Phù Hợp Cho Bé Từ 6 Tuổi – Hoạt Động Bonding

Ba mẹ cần hỗ trợ các đầu sách phù hợp cho bé, liên hệ ngay với kakiddy nhé!

Facebook: https://m.me//kaikiddyvn

Website: https://kaikiddy.com/

Zalo: 0793858363

👉 Xem thêm Phương Pháp Giáo Dục Glenn Doman.


Nguồn: Tóm tắt từ bài viết của trường Sapientia Montessori – một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất trong hệ thống Montessori

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Ba mẹ tìm gì cho con nhắn ngay kaikiddy nhé :)