Nhận ngay quà tặng mùa hè cho bé!Xem chi tiết

X

7 Cách Phát Triển Khả Năng Sáng Tạo Cho Bé

🧸 Các em bé ngày nay càng ngày càng thông minh và mau biết, bé học và bắt chước người lớn rất nhanh. Đặc biệt là giai đoạn con từ 0-3 tuổi, con tiếp thu và cảm nhận những thứ xung quanh rất tốt. Việc tương tác, thấu hiểu và giúp con phát triển qua lời nói, hành động, thói quen, sẽ giúp con duy trì và phát huy tốt các tố chất bên trong của con. Vậy nên, ba mẹ đừng bỏ qua giai đoạn nào, để cùng con lớn khôn nhé!

🧸 Hãy giúp con khơi gợi những khả năng tiềm thức trong con, bằng cách để con được

  • Tự do chơi những gì con muốn, không áp đặt, không sắp xếp, để con tự tìm thấy điều làm con thích thú.
  • Nếu con có tò mò “Tại sao cây ớt lại có trái xanh, trái đỏ?”, thì ba mẹ đừng ngần ngại dừng lại vài phút để giải thích cho con hiểu nhé! Việc giúp con giải đáp những thắc mắc của con, sẽ giúp kích thích trí tò mò và giúp con dạn dĩ hơn, tương tác tốt hơn đấy ba mẹ ơi!

  • Có đôi lúc, những nét nguệch ngoạc trên tường, cũng đủ làm cả ngày dài của mẹ thêm đau đầu, nhưng phải chăng bé đang sáng tạo 1 tác phẩm lạ nào đó. Hãy giúp con hiểu rằng, bức tranh con sáng tạo rất đẹp, nhưng sẽ đẹp hơn nếu lưu giữ lại trong từng bức tranh thay vì vẽ lên tường.
  • Chúng ta cũng sẽ chẳng biết được đầu óc của trẻ con phát triển như thế nào, nếu chưa thử cho con vài món đồ để con chơi, đôi khi chỉ là 1 tờ giấy và 1 cây bút.

  • Việc chắp cắp cho tương lai con, cũng rất cần sự nhẫn nại và kiên trì, đặc biệt là cho con tự do được tưởng tượng và học hỏi qua từng mẫu truyện mà bé được ba mẹ chia sẻ qua từng trang sách hay chăng là những sự việc xảy ra khi gia đình mình đi dạo.
  • Người lớn hay thường có thói quen giải quyết thay cho con mọi vấn đề, chỉ để cho nhanh xong việc, nhưng vô tình lại làm con bị cản trở khả năng tự suy nghĩ và tự giải quyết. Hãy khuyến khích con tự thân vận động ba mẹ nhé!

  • Kết quả dù tốt hay không, ba mẹ đừng quên khích lệ bé và luôn nhắc bé hãy luôn quan tâm đến quá trình mà cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo
Ba mẹ tìm gì cho con nhắn ngay kaikiddy nhé :)